0909 555 888, (+84-28) 626 35 888 info@ebm.com.vn

Trong dân gian có câu: “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy”, màu sắc liên quan mật thiết đến quy luật tương sinh tương khắc của bản mệnh. Và việc lắp đặt, chọn lựa bộ cửa có màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ hành trong phong thủy là vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, EBM gửi tới các bạn tip chọn màu cửa nhôm kính đem lại sự cân bằng yếu tố âm – dương, khắc chế điều không may, tăng vượng khí cho gia chủ.

Mệnh Kim

Trong phong thủy, Kim nghĩa là kim loại bao gồm màu trắng và sắc ánh kim. Nếu bạn là người thuộc mệnh Kim thì trong nh à vật dụng tông sáng vì nó được xem là màu sở hữu của bản mệnh. Đó là lý do tại sao một bộ cửa nhôm màu trắng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, trong ngũ hành Hỏa khắc Kim nên tốt nhất là tránh những màu nóng như màu hồng, đỏ, cam.

Mệnh Mộc

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh và đó cũng chính là màu bản mệnh của họ. Màu xanh sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn trong cuộc sống.

Vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc rất thích hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy. Gia chủ thuộc mệnh này nên chọn cho mình bộ cửa màu đen góp phần đem lại may mắn, giàu sang cho người sử dụng. Màu đen còn tạo nên sự bí ẩn, sang trọng và không kém phần đẳng cấp cho không gian ngôi nhà.

Mệnh Thủy

Người mệnh Thủy luôn hòa hợp với tông màu đen và xanh biển sẫm. Mặt khác, vì Kim sinh Thủy nên bạn có thể kết hợp với những tông màu sáng và có ánh kim sẽ giúp kéo tài lộc, tiền tài cho chủ nhà. Sẽ là gợi ý tuyệt vời nếu “đầu tư” cho người mệnh Thủy một bộ cửa thuộc hai tông màu chủ đạo đen – trắng.

Lưu ý nhỏ dành cho gia chủ mệnh Thủy đó là nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu đất vì Hoàng Thổ khắc Thuỷ.

Mệnh Hỏa 

Đối với những người mệnh Hỏa thì lời khuyên dành cho bạn là tận dụng tông màu nóng như đỏ, tím, hồng hoặc xanh. Đặc biệt, Hỏa khắc Thủy nên các màu như đen hoặc xanh biển thẫm sẽ là “kẻ thù” tương khắc mà bạn nên tránh xa.

Nhưng để không gian nhà bạn trở nên tao nhã, sang trọng hơn trong xu hướng kiến trúc hiện đại thì những màu trung tính như trắng, ghi xám sẽ là sự lựa chọn chẳng thể nào bỏ qua khi làm cửa.

Mệnh Thổ

Thổ (đất) gắn liền với các tông màu như vàng đất hay nâu. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím vì Hoả sinh Thổ. Những màu này tương sinh với bản mệnh, rất tốt cho gia chủ. Người thuộc mệnh Thổ nên chọn cho mình một bộ cửa màu cafe cháy để dễ dàng hơn trong việc thu hút may mắn, tài lộc, sức khỏe cho gia đình.

Gia chủ nên tránh dùng gam màu xanh kiêng kỵ với mình vì theo phong thủy Thanh mộc sẽ khắc Thổ.

? Tìm hiểu thêm: 5 tiêu chí hàng đầu để đánh giá bộ cửa nhôm chất lượng, những lưu ý cân biết khi chọn cửa nhôm kính

—————————————————-
? Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Châu Âu (EBM)
? Chuyên cung cấp các loại cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu (CHLB Đức, CH Ba Lan,…)
☎️ Hotline: 0909 555 888
? Website: ebm.com.vn