0909 555 888, (+84-28) 626 35 888 info@ebm.com.vn

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nên cửa nhôm kính được dùng nhiều cho các công trình nhà ở, căn hộ cao cấp, biệt thự, tòa nhà, trung tâm thương mại… Vậy để có một bộ cửa nhôm kính chất lượng cao trước khi quyết định mua, bạn cần lưu ý những tiêu chí nào?

Trên các công trình kiến trúc hiện nay sử dụng rất nhiều loại cửa khác nhau như cửa nhôm, cửa sắt, cửa nhựa lõi thép, cửa gỗ… tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng. Trong đó, cửa nhôm kính là loại cửa được nhiều khách hàng, nhà thầu, chủ đầu tư ưu tiên lựa chọn.

Dưới đây là 5 tiêu chí cốt lõi bạn cần biết khi chọn mua một bộ cửa nhôm chất lượng:

1. Chất liệu cửa nhôm

Thanh nhôm định hình là thành phần cốt lõi để cấu tạo nên cửa nhôm vững chắc và bền bỉ. Do đó chất liêu thanh nhôm càng tốt sẽ tạo nên bộ khung càng chất lượng cho bộ cửa. Một số dòng nhôm cao cấp hiện nay như: nhôm Ponzio, Schuco, Technal, Aluska, Ykk…

2. Loại sơn cửa nhôm

Chất lượng của sơn cửa cũng là tiêu chí cần chú ý. Bộ cửa nhôm chất lượng thường được sơn với công nghệ tiên tiến nhất, độ đều màu sắc, độ mịn, bóng tốt sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian ngôi nhà. Thêm vào đó khả năng chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt và bền với thời gian cao cũng là đặc điểm không thể thiếu.

3. Phụ kiện kim khí

Đây là một tiêu chí không thể thiếu trong bộ cửa nhôm cao cấp. Phụ kiện kim khí cửa nhôm bao gồm tay nắm, bản lề, lõi khóa, hộp khóa, thanh gear (thanh chốt) … Tất cả phải có xuất xứ, nguồn gốc sản xuất, nhập khẩu rõ ràng.

Các phụ kiện không chỉ cần có thẩm mỹ mà quan trọng hơn đó là sự đồng bộ và ăn khớp với cánh cửa, tạo ra hoạt động nhịp nhàng, êm ái cho bộ cửa nhôm.

4. Tiêu chuẩn kỹ thuật

Một bộ cửa nhôm chất lượng cao cấp sẽ phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn kỹ thuật cao, bạn có thể tham khảo một số tiêu chuẩn dưới đây:

  • Độ dày, cường độ, khả năng chống oxi hóa trên bề mặt của thanh profile đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu
  • Khung cửa phải vuông, thẳng đứng và cạnh nằm ngang phải thăng bằng. Lưu ý, đối với cửa trượt phần ray trượt phải thẳng. (Sai lệch cho phép nằm trong khoảng 0 – 0,5o)
  • Khe hở bơm keo xung quanh phải đều nhau và cân đối, lượng keo bơm phải đầy và đều
  • Các nắp bịt lỗ vít được lắp đặt đầy đủ, đồng thời các nắp vít lắp đặt ở cạnh dưới của khung cửa cần bơm keo cẩn thận.

5. Tính năng sử dụng hiệu quả cao

Một yếu tố khách quan đánh giá chất lượng của một bộ cửa nhôm nữa đó là đáp ứng tốt tính năng sử dụng của chủ căn nhà: khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chống nước, chống cháy, không bị oxi hóa, tuổi thọ cao…

Trên đây là một số tiêu chí để đánh giá một bộ cửa nhôm chất lượng. Để có được bộ cửa nhôm tốt nhất cho ngôi nhà, căn hộ, biệt thự hay tòa nhà… của bạn, hãy đánh giá một cách cẩn thận và tỷ mỉ lựa chọn.

Chọn lựa lắp đặt từ nhà cung cấp uy tín sẽ giúp bạn yên tâm. Hiện nay, EBM là một trong những công ty được người tiêu dùng đánh giá rất cao trong và ngoài nước từ chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ bảo hành. Công ty Cổ phần VLXD Châu Âu (EBM) có thương hiệu lâu năm, uy tín và dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, lắp đặt cửa nhôm kính, từ nhà phố, biệt thự cho đến các tòa nhà trung tâm thương mại lớn.

Xem thêm: Cửa nhôm Ponzio, cửa nhôm Aluska, cửa nhựa uPVC