0909 555 888, (+84-28) 626 35 888 info@ebm.com.vn

Một ngôi nhà cao tầng dáng cong đang xây dở ở thủ đô London, Anh vô tình phản chiếu ánh nắng mặt trời, làm chảy những chiếc ô tô đỗ bên dưới.

Kiến trúc mở rộng ở phần trên đang vô tình biến tòa nhà 37 tầng mang tên 20 Fenchurch Street ở London thành một tấm gương cầu lõm khổng lồ nhìn về hướng nam. Nó được cho là nguyên nhân khiến những chiếc ôtô đỗ bên dưới méo mó, gây giận dữ cho các tài xế.

 


Doanh nhân Martin Lindsay rất tức giận khi khung thép dọc chiếc xe Jaguar XJ của ông bị méo mó do ánh sáng từ ngôi nhà chọc trời bọc kính. Một người lái xe khác thì cho biết ánh nắng làm chảy cả gói khoai tây chiên ở trong xe.


Để thử nghiệm nhiệt độ, một phóng viên đã rán thành công món trứng ốp la dưới chân tòa nhà. Theo nhiệt kế điện tử đo nhiệt độ ở dưới đất, nơi ánh nắng phản chiếu từ tòa nhà là 69,8 độ C. Biết được kết quả này, người đi đường thật sự bất ngờ trước độ nóng của ánh sáng phản chiếu.

 


Để tạm thời giải quyết tình trạng này, nhà đầu tư dự định dựng một tấm màn rộng 4 m, dài 15 m để che chắn cho người dân và các doanh nghiệp gần đó. Về lâu dài, họ không định thay đổi về cơ bản cấu trúc tòa nhà, mà đang tìm các biện pháp khác như sử dụng tấm film hóa học bọc ngoài kính làm khuếch tán ánh mặt trời.

Theo: Hiệp hội kính Việt Nam