0909 555 888, 02835 192939 info@ebm.com.vn

Façade là thuật ngữ để chỉ mặt ngoài của một công trình kiến trúc. Đây là khía cạnh quan trọng nhất khi làm thiết kế vì nó quyết định đặc điểm bao trùm toàn bộ công trình. Façade thường là mặt trước của tòa nhà đó, quyết  định tới vẻ đẹp tổng thể của kiến trúc.

Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng dồi dào, vô tận cho những nhà nghệ sĩ bậc thầy, nhà thiết kế sáng tạo, kể cả những đầu bếp tài hoa… Khởi nguyên từ cuối thế kỷ 19, trường phái thiết kế kiến trúc phỏng sinh học ra đời với tòa nhà Crystal Palace hoàn toàn bằng kính diễn giải từ cấu trúc lá hoa súng. Từ đó rất nhiều công trình được khơi dòng sáng tạo bởi vẻ đẹp tự nhiên đã tạo nên tiếng vang toàn cầu, như sân vận động Tổ Chim (Bắc Kinh), quần đảo cây cọ ở Dubai, đền thờ Hoa Sen (New Delhi)…

Bằng cách mô phỏng cách các sinh vật thích nghi với điều kiện ngoại cảnh (thay đổi bề mặt, màu sắc, cấu trúc…). Các kiến trúc sư có thể tạo ra các chiến lược thiết kế để định hình nên hình dáng công trình.

Mang theo vẻ đẹp có độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn luôn đảm bảo được giá trị cốt lõi, tính năng hữu ích. Hãy cùng EBM ngắm nhìn 10 kiệt tác kiến trúc tuyệt vời trên thế giới được lấy cảm hứng từ mẹ thiên nhiên.

1.Quần đảo cây cọ ở Dubai

2.Tháp xoắn ốc Chicago, Mỹ

3.Tòa nhà Dưa chuột (The Gherkin) ở London, Anh

4.Trụ sở chính của tập đoàn Aldar, Abu Dhabi

5.Đền Hoa sen ở New Delhi, Ấn Độ

6.Sân vận động Tổ chim ở Bắc Kinh, Trung Quốc

7.Toà nhà chọc trời Đài Bắc

8.Cung Olympic, Tây Ban Nha

9.Cung thể thao dưới nước Bắc Kinh, Trung Quốc

10.Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Đài Loan

Nguồn: Brightside