0909 555 888, (+84-28) 626 35 888 info@ebm.com.vn

Sơn tĩnh điện là công nghệ sơn hiện đại được phát minh bởi Tiến sĩ S. Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950. Theo sự phát triển của khoa học, công nghệ sơn tĩnh điện ngày càng hoàn thiện về các tiêu chuẩn chất lượng và ứng dụng.
Vậy tại sao sơn tĩnh điện lại được dùng cho các loại cửa nhôm cao cấp? Hãy cùng tìm hiểu với EBM để hiểu rõ hơn về câu hỏi này.

Nguyên lý hoạt động của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện nói đơn giản là sơn bám dính dưới lực hút tĩnh điện.

Yêu cầu khi sơn, các thanh profile nhôm phải được vệ sinh sạch khỏi các tạp chất trên bề mặt, tạo độ bám dính khi sơn.

Vật cần sơn, ở đây là các thanh nhôm được xử lý để mang các ion (+), sơn và khí được nhiễm điện mang các ion (-). Dưới lực hút tĩnh điện, hạt sơn bám lên các thanh nhôm, tạo nên sự bám dính có độ chắc chắn cao.

Công nghệ phủ sơn tiên tiến, hiện đại

Sơn sử dụng cho cửa nhôm cao cấp này là sơn phủ dạng bột chuyên dùng. Với nhiều tính năng ưu việt, đây là loại sơn phù hợp nhất với loại cửa nhôm cao cấp.

Sơn tĩnh điện thân thiện với môi trường sống, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Khác với các loại sơn nước khác chứa các chất tiềm ẩn khả năng gây hại tới sức khỏe người sử dụng. Các chất này chứa trong các dung môi của các loại sơn nước, có thể gây ảnh hưởng xấu tới da hoặc hệ hô hấp.

Với sơn tĩnh điện, cửa nhôm cao cấp có độ bền cao khi tích hợp khả năng chống ăn mòn, oxi hóa ở điều kiện ngoài trời. Bề mặt cửa nhôm sẽ được bảo vệ bởi các tác nhân thời tiết, ngoại lực tác động.

Ưu điểm của sơn tĩnh điện

  • Bề mặt khung cửa nhôm khi sơn sẽ không bị rạn nứt, bong tróc, chống rỉ sét, oxi hóa… ở điều kiện ngoài trời.
  • Độ dày sơn tiêu chuẩn miễn nhiễm với oxi hóa, chống ăn mòn khi tiếp xúc với nước mưa nhiều.
  • Được kiểm tra nhiều bước, đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng, màu sắc sơn lên đều, nhất quán, bóng đẹp so với các loại sơn khác.
  • Sử dụng công nghệ tiên tiến, các hạt bột sơn bám rất chắc trên thanh nhôm. Cửa nhôm sẽ không bị tình trạng sơn bong tróc, dễ phai màu.
  • Dây chuyền công nghệ sơn khép kín, máy móc đồng bộ, tiên tiến do đó tiết kiệm được nguyên liệu, hiệu quả kinh tế cao.
  • Bề mặt cửa nhôm dùng sơn tĩnh điện khó bám bẩn nên dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng.

Tính thẩm mỹ rất cao, màu sơn bền, chịu được thời tiết khắc nghiệt. Đây là những lý do chính mà sơn tĩnh điện được sử dụng ở các loại cửa nhôm cao cấp.

Đặc biệt các loại cửa nhôm Châu Âu, công nghệ sơn tĩnh điện đạt các tiêu chuẩn Châu Âu cho chất lượng sơn rất tốt. Đây cũng một phần nguyên nhân cửa nhôm cao cấp Châu Âu được tin tưởng sử dụng ở những villas, biệt thự, căn hộ cao cấp…

🔎 Xem thêm: Cửa nhôm cao cấp mở trượt, Cửa nhôm cao cấp Châu Âu

—————————————————-
🏬 Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Châu Âu (EBM)
💗 Chuyên cung cấp các loại cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu (CHLB Đức, CH Ba Lan,…)
☎️ Hotline: 0909 555 888
🌍 Website: ebm.com.vn