0909 555 888, 02835 192939 info@ebm.com.vn

Nên sử dụng khóa đơn điểm hay khóa đa điểm cho cửa nhôm kính. Hãy cùng EBM tìm hiểu cách khóa cửa đúng, giúp tăng độ an toàn cho cánh cửa và tiết kiệm chi phí cho ngôi nhà.

Khóa đơn điểm và khóa đa điểm phân biệt ra sao?

Khóa đơn điểm là gì?

Cấu tạo: Khóa đơn điểm có cấu tạo đơn giản bao gồm: thân khóa, lõi khóa, tay nắm. Cấu tạo đơn giản của thân khóa ( chỉ có lưỡi gà, chốt đơn giản) là lý do mọi người thường gọi nó là “Bộ khóa đơn điểm”.

Vị trí sử dụng: Do có cấu tạo đơn giản nên bộ khóa không có chức năng bảo vệ an toàn chống trộm. Vì vậy khóa đơn điểm được sử dụng cho các bộ cửa như cửa nhà vệ sinh, cửa phòng ngủ, cửa nhà kho.

Hạn chế: Thân cửa chỉ có 1 điểm chốt làm giảm khả năng cách âm cách nhiệt, giảm độ an toàn chống cậy cửa.

Khóa đa điểm là gì?

Khóa đa điểm có cấu tạo phức tạp hơn gồm:

Thân khóa
Thanh chuyền động
Lõi khóa
Tay nắm

Thanh chuyền động chính là điểm khác biệt cho bộ khóa cửa. Thanh chuyền động được liên kết với thân khóa chạy dọc trên khung cánh cửa, giúp tăng thêm các điểm gài cho khung cửa.

Vị trí sử dụng: Được sử dụng cho những bộ cửa cần độ an toàn cao như: cửa đi chính, cửa ban công, cửa ra sân thượng, cửa ra sau bếp vv..

Điểm mạnh và điểm yếu: Khóa đa điểm có giá thành cao hơn khóa đơn điểm. Đổi lại khóa đa điểm lại làm tăng độ an toàn tối đa cho ô cửa, cho tăng khả năng cách âm hơn tốt hơn nhiều lần so với ổ khóa đơn điểm.

Vị trí đặt cửa sẽ chọn lựa loại khóa đơn điểm hay đa điểm để cho thích hợp.

Nên chọn khóa đa điểm hay khóa đơn điểm cho cửa nhôm?

Khi đặt cửa nhôm cao cấp có không ít khách hàng không để ý đến việc chọn khóa cửa. Mọi người hay tập trung vào việc chọn sản phẩm chính hãng quá nhiều mà quên đi lựa chọn công năng sử dụng của ổ khóa phù hợp.

Nhiều đơn vị thi công cửa chuyên nghiệp họ sẽ tư vấn kĩ càng cho quý khách ngay từ ban đầu. Nơi nào nên dùng khóa đa điểm, khu vực nào nên dùng khóa đơn điểm, nhưng cũng có một số công ty họ chỉ tập trung bán hàng nên không có những lý giải hợp lý khiến khách hàng mất đi sự lựa chọn.

Ví dụ như:

  • Không nên sử dụng khóa đa điểm cho cửa toilet và cửa kho nhằm tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư.
  • Không nên dùng khóa đơn điểm cho cửa ban công, cửa đi chính. Bởi vì các vị trí này kẻ trộm thường hay thực hiện những vụ trộm cắp nhất. Chọn khóa chốt đa điểm tại vị trí này là thích hợp nhất.

Vì sự an toàn và sự tiện lợi khi sử dụng, bạn hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn mua nhà cung cấp uy tín.

? Tìm hiểu thêm: Những lưu ý cần biết khi chọn cửa nhôm kính cho căn nhà
———————————————————
? Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Châu Âu (EBM)
? Chuyên cung cấp các loại cửa nhôm, cửa nhựa lõi thép cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu (CHLB Đức, CH Ba Lan,…)
☎️ Hotline: 0909 555 888
? Website: ebm.com.vn

||EBM Doors and windows – Chất lượng Châu Âu cho ngôi nhà Việt