0909 555 888, (+84-28) 626 35 888 info@ebm.com.vn

Công trình mang tên Amazon Spheres (Quả cầu Amazon), mang cấu trúc từ 3 khối nhà kính liên kết với nhau. Trong đó có một khoảng diện tích là trụ sở chính của công ty công nghệ đa quốc gia Amazon, nơi làm việc của hơn 800 nhân viên.

Chi phí xây dựng nên công trình đặc biệt này của “gã khổng lồ” thương mại điện tử lên tới 4 tỷ USD.

Amazon Spheres được đặt tại thành phố sầm uất Seattle, bang Washington, Hoa Kỳ. Các khối cầu bằng kính tựa như những viên pha lê trong suốt, được nối thông với nhau. Đây là công trình thiết kế của NBBJ – Công ty thiết kế kiến trúc toàn cầu của Mỹ.

Công trình gây ấn tượng mạnh trong giới kiến trúc

Thiết kế nhà kính gây sốt trên toàn thế giới

Công trình gây ấn tượng mạnh với nhiều khách du lịch và cả dân bản địa nơi đây. Spheres có thể nói như một hệ sinh thái thu nhỏ khi có tới 400 loài thực vật, 40.000 cây xanh được trồng.

Hệ sinh thái xinh đẹp với rất nhiều loài thực vật độc đáo

Không gian độc đáo này không những tô điểm thêm vẻ đẹp cho thành phố mà còn tạo một môi trường làm việc tuyệt vời cho nhân viên của Amazon.

Trong 3 khối cầu kính, cây xanh, hoa cỏ được trồng như một khu rừng nhiệt đới làm không khí trở nên trong lành, sạch sẽ. Điều này không chỉ giúp nhân viên luôn có không gian thoải mái mà còn kích thích sự sáng tạo, cảm hứng làm việc tốt nhất.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos trông rất hài lòng với công trình này

Thẩm mỹ tuyệt vời và tính ứng dụng cao đã giúp dự án đoạt giải Thiết kế mặt dựng xuất sắc nhất năm 2018 do Tạp chí The Architect’s Newspaper của Mỹ tổ chức.

Các nhân viên Amazon cùng góp sức trồng và chăm sóc cây xanh trong khu rừng nhân tạo

Không những gây ấn tượng mạnh vào ban ngày, hình ảnh ban đêm của Spheres cũng rất lung linh

Xem thêm: Đi khắp thế gian ngắm nhìn những ngôi nhà “chất” đến kinh ngạc