0909 555 888, (+84-28) 626 35 888 info@ebm.com.vn

Cửa nhà đẹp, đúng phong thủy thì ngôi nhà mới sinh khí. Vậy làm sao để ngôi nhà có thể sở hữu những mẫu cửa đẹp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những bí quyết thiết kế cửa chính đẹp trong bài viết ngắn này nhé.

Vai trò của cửa chính trong ngôi nhà

Cửa chính là một trong ba yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc cũng như sự bình an của cả gia đình. Cửa chính là nơi ra vào của thần tài, muốn hút tài lộc.

Cửa chính trong ngôi nhà là nơi đầu tiên đón nhận và đưa dòng sinh khí vào trong

Trong phong thủy, cửa chính của ngôi nhà là một trong ba yếu tố quan trọng bao gồm cửa chính, phòng chủ và bếp, có tác động trực tiếp đến cuộc sống của mọi thành viên sống trong nhà. Cửa chính cũng là nơi đầu tiên đón sinh khí đi vào nhà, cho nên việc thiết kế cửa chính là thiết kế cửa chính đúng chuẩn theo phong thủy được nhiều gia đình quan tâm.

Để thiết kế cửa chính hợp phong thủy, không thể bỏ qua các yếu tố: Hướng cửa, vị trí, kiểu dáng, kích thước để đón may mắn vào trong ngôi nhà của bạn.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa chính

Cửa nhà đẹp mà không chuẩn về kích thước, không đúng về hướng thì không gọi là đẹp. Cửa nhà được xem là đẹp khi nó đảm bảo các yếu tố sau.

  1. Kích thước chuẩn

Theo phong thủy, kích thước cửa chính phải phù hợp với diện tích căn nhà, nếu cửa chính mà kích thước nhỏ thì không đủ chỗ cho dòng khí tốt vào nhà. Còn nếu cửa chính có kích thước quá rộng thì của cải và dịp may đi vào bao nhiêu thì cũng không giữ được lâu. Ngoài ra cũng không nên làm cửa nhà quá cao, điều này sẽ dễ dẫn đến thị phi, tản mát khí.

Cửa chính cần phải có kích thước chuẩn theo, bởi độ rộng cửa chính còn thể hiện sự giàu có, hưng thịnh, thành đạt của gia chủ một cách rõ ràng. Chính vì thế bạn nên nhờ thầy hoặc tra thước Lỗ Ban trước khi chọn kích thước cửa chính cho ngôi nhà của gia đình.

Một số kích thước cửa chính nhà ở, biệt thự theo phong thủy và theo thước Lỗ Ban như sau:

Chiều cao: 2.3m – 2.55m – 2.82m – 2.92m

Chiều rộng: 1.62m – 2.12m – 2.32m – 2.46m – 2.92m – 3.12m – 3.32m – 3.72m – 4.50m – 4.76m.

  1. Hướng cửa đẹp

Thông thường, tùy thuộc vào tuổi của chủ nhà để lựa chọn được hướng tốt nhất cho ngôi nhà cùng với hướng cửa chính. Cửa cần phải được mở theo hướng thẳng, vuông góc với mặt đất và tuyệt đối không nên bài trí cửa chính theo hướng nằm nghiêng. Cửa chính nằm nghiêng sẽ mang đến sự xui xẻo cho gia chủ.

Cửa chính nên cùng hướng với cổng và tránh thẳng hàng với cửa sau.

Cửa chính không nên đối diện với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa mở cửa là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối diện, hình thành thế phản cung (gọi là liêm đao sát).

Cửa chính cũng không nên đối diện với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu gặp các trường hợp trên, nên treo gương cầu lồi hoặc gương bát quái La Kinh hóa giải ở huyền quan (khoảng không gian sau cửa chính có tác dụng thăng bằng không khí) hoặc trước mi cửa. Cửa chính cũng không nên đi thẳng lên cầu thang hoặc nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ bị phá sản.

  1. Kiểu dáng cửa phù hợp

Cha ông thường quan niệm nhà cao cửa rộng, cửa chính cần thiết kế cao và rộng nhất so với các cửa trong nhà giúp thu khí và dẫn khí.

Một cửa chính hẹp, nhỏ sẽ kiềm chế những vận khí, may mắn đến với những người sống trong nhà. Ngoài ra, cửa chính rộng mở chính là cơ hội để những người trong nhà cảm thấy vui vẻ, phấn khích, thoải mái, khỏe mạnh.

Nếu nhà bạn có xây cổng, cửa chính nên xây cùng hướng với cổng nhưng không nên xây đối diện thẳng với cổng. Luồng sinh khí từ cổng vào khá mạnh sẽ đi vào nhà, có thể sẽ mang đến vượng khí giúp công việc làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

Cửa nhà đẹp nên đặt chếch so với cổng để giảm độ mạnh của luồng khí đi vào nhà giúp điều chỉnh luồng khí một cách tốt nhất trước khi đi vào các không gian chức năng khác trong nhà qua cửa chính.

  1. Chất liệu cửa đảm bảo

Hiện nay có nhiều mẫu cửa với những chất liệu khác nhau để làm cửa chính, phổ biến có cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm kính. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm khác nhau, tính thẩm mĩ cao, thích hợp cho nhiều công trình. Tuy nhiên cần căn cứ vào ưu nhược điểm của mỗi loại cửa, nhu cầu sử dụng, kinh phí đầu tư để lựa chọn được mẫu cửa phù hợp có độ bền, đồng thời không vượt quá kinh phí đầu tư của gia chủ.

  • Cửa nhựa lõi thép tính thẩm mĩ cao, thiết kế đa dạng, nhiều kiểu mở cửa, thích hợp cho những mẫu nhà phố hiện đại.
  • Cửa nhôm kính với tính chất cứng, độ bền cao, không bị oxi hóa, nhiều mẫu mã, màu sắc phong phú, thường được chọn làm cửa chính cho nhà phố, nhà biệt thự vườn.
  • Cửa gỗ tự nhiên với những đường vân, thớ gỗ nhẵn bóng, đẹp mắt. Thích hợp sử dụng làm cửa chính cho những mẫu biệt thự, nhà cao tầng. Mẫu cửa này đắt tiền nên khá kén chọn công trình.

Những mẫu cửa nhà đẹp được nhiều người yêu thích

EBM trân trọng giới thiệu những mẫu cửa nhà đẹp, với nhiều chất liệu và kiểu dáng thiết kế, thích hợp cho nhiều mẫu công trình. Các bạn cùng chiêm ngưỡng và biết đâu sẽ chọn được mẫu cửa hợp với gia đình mình.

Mẫu 1: Cửa nhà đẹp 2 cánh bằng gỗ lim

Mẫu 2: Cửa nhôm kính mở trượt 4 cánh

Mẫu 3: Cửa nhôm kính mở trượt

Mẫu 4: Cửa gỗ 4 cánh sang trọng

Mẫu 5: Cửa sắt 2 cánh kết hợp hoa văn

Mẫu 6: Cửa 2 cánh bằng gỗ kết hợp kính

Mẫu 7: Cửa nhựa lõi thép 2 cánh mở quay

Mẫu 8: Cửa nhựa lõi thép 2 cánh mở quay kết hợp vách kính cố định

Theo: wedo.vn

Xem thêm: Cửa nhôm kính Ponzio, cửa nhôm kính Aluska, cửa nhựa lõi thép uPVC